\n

Ô tô mang lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích, không chỉ di chuyển nhanh hơn mà còn an toàn hơn. Cuộc sống càng phát triển, tỉ lệ sử dụng ô tô càng tăng. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc tốt cho xe của mình. Một trong những vấn đề nan giải nhiều người gặp phải là khử mùi ô tô.

\n\n\n\n

Mùi ô tô đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ môi trường đến người sử dụng. Nhưng chủ yếu mùi hôi sẽ đến từ nội thất, hệ thống gió hoặc khoang máy. Dưới đây là 7 mẹo các bạn cần biết để khử mùi ô tô.

\n\n\n\n

1. Vệ sinh hệ thống quạt gió và máy lạnh

\n\n\n\n

Nước ta nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Đặc biệt ở miền Bắc thường có kiểu thời tiết nồm ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Trong quá trình trao đổi không khí và làm mát, hệ thống sẽ tạo ra hơi nước. Hơi nước này bám vào một số bộ phận, kết hợp với môi trường ẩm mốc. Ngoài ra, bụi bẩn cũng tích tụ dễ dàng hơn khiến nấm mốc phát triển nhanh tạo ra mùi khó chịu.

\n\n\n\n

Để tránh điều này xảy ra, các bạn hãy thường xuyên làm sạch hệ thống máy lạnh và quạt gió. Sử dụng khăn sạch lau sạch bên ngoài hệ thống 2-3 lần 1 tuần và làm sạch chuyên nghiệp 2 lần 1 năm sẽ giúp bạn khử mùi ô tô.

\n\n\n\n
Túi thơm khử mùi ô tô
\n\n\n\n

2. Đảm bảo không có côn trùng hoặc chuột vào xe

\n\n\n\n

Trong một số trường hợp, côn trùng hoặc thâm chí là chuột chui vào trong xe mang theo thức ăn. Thức ăn để lâu ngày kết hợp với mùi động vật sẽ gây nên mùi khó chịu. Thậm chí, có nhiều con còn làm tổ và sinh sản trên xe. Hãy luôn đảm bảo không có những loại động vật này chui vào xe của bạn.

\n\n\n\n

3. Làm sạch khoang máy để khử mùi ô tô

\n\n\n\n

Khoang máy thường không được ưu tiên làm sạch. Nhưng đây là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi trong ô tô. Vì một số xe có hệ thống hút khí gần khoang máy nên nếu khoang máy có mùi khó chịu thì sẽ gây nên mùi. Vệ sinh sạch khoang máy còn giúp tăng độ bền động cơ và tăng tính an toàn.

\n\n\n\n

4. Giữ cho xe sạch sẽ

\n\n\n\n

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến ô tô có mùi khó chịu là mùi hôi từ bên ngoài. Có thể do đồ ăn, mồ hôi, khói thuốc hoặc nhiều hỗn hợp mùi tạo thành. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng loại bỏ thức ăn thừa và rác trên xe. Tránh lên xe ngay khi vừa hút thuốc hoặc ăn các đồ ăn nặng mùi.

\n\n\n\n
Túi thơm khử mùi ô tô
\n\n\n\n

5. Giữ cho xe luôn thoáng khí

\n\n\n\n

Nhiều mùi khó chịu không thể thoát ra khỏi xe sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc khử mùi ô tô. Nếu trong một thời gian dài không sử dụng xe, hoặc để xe qua đêm, bạn hãy hé cửa kính vài cm để không khí lưu thông. Bạn có thể mở toang 4 cánh cửa và quạt khí từ ngoài vào để đổi luồng khí.

\n\n\n\n

6. Thường xuyên dọn nội thất để khử mùi ô tô

\n\n\n\n

Dọn nội thất thường xuyên cũng là một trong những cách khử mùi ô tô hiệu quả. Nếu không có điều kiện đến những cơ sở chuyên nghiệp, bạn có thể làm tại nhà. Hãy sử dụng khăn sạch, ẩm lau hết bụi bặm và các vết bẩn. Đối với một số vết cứng đầu, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng. Nhưng hãy để ý tránh việc sử dụng không đúng chỗ khiến hư hỏng nội thất

\n\n\n\n

7. Sử dụng túi thơm khử mùi ô tô

\n\n\n\n

Hiện nay có rất nhiều loại nước hoa ô tô, túi thơm khử mùi ô tô cho bạn lựa chọn. Hãy sáng suốt tránh chọn những loại có chất lượng kém và nguồn gốc không rõ ràng. Những loại có chất tạo mùi nhân tạo có thể gây mùi khó chịu. Thậm chí, một số loại còn gây tác hại xấu cho sức khoẻ. Nên sử dụng túi thơm thay vì tinh dầu vì túi thơm nhẹ, có thể cố định và không sợ rơi vỡ.

\n\n\n\n
Túi thơm khử mùi ô tô
\n\n\n\n

Túi thơm Organic Fresh Scents là một trong những thương hiệu đươc ưa chuộng nhất tại Mỹ. Không chỉ bởi có hương liệu tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ mà còn có nhiều mùi để lựa chọn. Từ mùi nhẹ nhàng, đến quyến rũ hay mạnh mẽ nam tính, bạn sẽ không cần băn khoăn với chất lượng sản phẩm.

\n\n\n\n

\n\nNgoài ra, chúng tôi còn liên tục tuyển đại lý trên toàn quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây. \n\n

\n